Đăng ký ngay để nhận Freeship cho dơn hàng đầu tiên

Những điều cần biết về sữa hạt thuần chay

Table of Contents

Sữa hạt thuần chay được dùng chủ yếu trong bổ sung vào chế độ ăn chay hoặc bổ sung dinh dưỡng cho đối tượng đặc biệt như người già và trẻ nhỏ. Vậy sữa hạt thuần chay là gì? Có thực sự tốt cho sức khỏe như lời đồn hay không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại sữa đang rất được ưa chuộng trong bài viết này nhé!

Sữa hạt thuần chay là gì?

Sữa hạt là sữa làm từ nguyên liệu là các loại hạt. Những loại hạt này sẽ được đem đi nấu, xay bột pha hay làm trực tiếp bằng máy. Có thể dùng kết hợp thêm với sữa đặc hoặc sữa tươi để tăng thêm hương vị.

Nếu sữa được làm hoàn toàn từ hạt và không cho thêm bất kỳ loại sữa động vật nào thì đây chính là sữa hạt thuần chay. Loại sữa này cũng hạn chế cho thêm đường, hoặc chỉ cho rất ít. Vì thế rất phù hợp dùng cho người đang ăn kiêng, muốn giảm cân hay người bị tiểu đường.

Sữa hạt thuần chay được làm hoàn toàn từ các  loại hạt và không thêm sữa động vật
Sữa hạt thuần chay được làm hoàn toàn từ các  loại hạt và không thêm sữa động vật

Sữa hạt thuần chay và sữa ngũ cốc có phải là 1 không?

Nhiều người hay nghĩ rằng sữa hạt là sữa ngũ cốc. Điều này có đúng hay không? Thực tế thì sữa hạt cũng có thành phần ngũ cốc. Tuy nhiên sữa hạt thuần chay không hoàn toàn là sữa ngũ cốc.

Có thể hiểu đơn giản sữa hạt làm chủ yếu từ các loại hạt hữu cơ như macca, diêm mạch, óc chó, hạt điều,…Đôi khi sẽ có thêm cả một số loại ngũ cốc như gạo, yến mạch, các loại đậu nhưng là rất ít. Chủ yếu được thêm vào để tăng độ bùi béo, đa dạng dưỡng chất, độ bột,…Nhiều công thức sữa hạt lại chỉ làm hoàn toàn từ hạt, không chứa ngũ cốc mà vẫn đảm bảo được yêu cầu.

Sữa hạt thuần chay có ưu điểm gì?

Nếu sữa ngũ cốc nổi trội về chất xơ cùng các nhóm vitamin thì sữa hạt lại ghi điểm nhờ chứa nhiều axit amin, khoáng chất, hàm lượng protein cũng cao hơn. Phù hợp với người ăn chay vì nạp rau củ quả thì uống sữa hạt sẽ bổ sung thêm các nhóm chất cần thiết còn thiếu.

Với những đối tượng người dùng là người cao tuổi và trẻ em thì sữa ngũ cốc sẽ thơm ngon hơn nhưng nên dùng kèm sữa hạt. Do sữa hạt có chứa nhiều hợp chất quan trọng phục vụ cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Ưu điểm của sữa hạt thuần chay
Ưu điểm của sữa hạt thuần chay

Đặc trưng của sữa hạt thuần chay

Để không bị nhầm với sữa ngũ cốc, bạn chỉ cần hiểu rằng sữa hạt thuần chay thường được làm từ 4 loại nguyên liệu chính:

  • Nhóm hạt chủ đạo: Nhóm cung cấp dinh dưỡng và hương vị chính cho sản phẩm. Thường là hạt óc chó, macca, hạt điều, hạnh nhân, hạt sen, sachi.
  • Nhóm tạo độ bùi, chất bột của sữa: Nhóm này có thể là các loại hạt giàu chất xơ như vừng, kê hay một số loại ngũ cốc vừa giàu chất xơ, vừa có tinh bột dễ hòa tan như lúa mạch, yến mạch, các loại đậu,…
  • Nhóm tạo ngọt tự nhiên: Hạn chế dùng chất tạo ngọt nhân tạo, người ta sẽ sử dụng nhóm tạo ngọt tự nhiên này mà vẫn đảm bảo cung cấp dưỡng chất tốt. Cụ thể nhóm này có thể là chà là, táo đỏ, đường thốt nốt,…
  • Nhóm nguyên liệu bổ sung: Nhóm này thường là rau củ bổ máu, tăng cường chất xơ và một số vitamin, dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu chính làm sữa hạt thuần chay Antara Nut
Nguyên liệu chính làm sữa hạt thuần chay Antara Nut

Nếu bạn không có đủ thời gian để tự nấu sữa hạt thì việc tìm mua một sản phẩm chất lượng tốt, giá phải chăng trên thị trường là rất nên. Ai cũng biết sữa hạt bổ sung dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe hơn sữa động vật. Đặc biệt phù hợp với người đang ăn kiêng, bị bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp,…Trường hợp còn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn sản phẩm nào, khách hàng có thể tin tưởng sử dụng sữa hạt thuần chay Antara Nut của tập đoàn An Phúc Linh Group. Sản phẩm không chỉ bổ sung dinh dưỡng thiết yếu mà còn đảm bảo không gây tác dụng phụ như sữa động vật.

One thought on “Những điều cần biết về sữa hạt thuần chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Bài viết gần đây

Danh mục bài viết