Đăng ký ngay để nhận Freeship cho dơn hàng đầu tiên

Sữa thực vật và bột ngũ cốc khác nhau ở điểm gì ?

Table of Contents

Sữa thực vật và bột ngũ cốc khác nhau ở điểm gì?

Sữa thực vật (sữa hạt), đặc biệt là sữa từ ngũ cốc đang ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn thay cho sữa động vật phổ biến như sữa bò. Điều này rất dễ hiểu khi sữa thực vật có hàm lượng dinh dưỡng cao không kém sữa bò mà lại tốt cho cơ thể hơn. Sữa thực vật hiện có 2 loại chính là sữa bột và sữa nước. Dù là xu thế đang có sự dịch chuyển như vậy nhưng vẫn có nhiều người chưa đang chưa thể phân biệt được rõ sữa bột thực vật và sữa từ ngũ cốc có gì khác nhau không.  

Thế nào là bột ngũ cốc?

Ngũ cốc chỉ loại thực phẩm làm từ 5 loại hạt khác nhau. Y học dân gian và hiện đại đều khẳng định ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng tốt cho cả trẻ nhỏ hay người già.  

5 loại hạt thông dụng nhất chính là các loại đậu, mè, gạo nếp, gạo tẻ, lúa mì. Hiểu đơn giản bột ngũ cốc là sản phẩm nghiền nhỏ từ 5 loại hạt trên.

Bột ngũ cốc là sản phẩm nghiền nhỏ từ 5 loại hạt
Bột ngũ cốc là sản phẩm nghiền nhỏ từ 5 loại hạt

Bột ngũ cốc là sản phẩm nghiền nhỏ từ 5 loại hạt

Thế nào được gọi là sữa thực vật?

Sữa thực vật là loại đồ uống được làm từ các loại hạt. Dựa vào thành phần dinh dưỡng mà sữa thực vật sẽ được chia thành 2 loại chính là sữa hạt giàu chất béo, đạm như các loại đậu, óc chó, hạnh nhân,…; và sữa hạt ngũ cốc từ yến mạch, gạo lứt, ngô,…

Sữa bột thực vật

Bột ngũ cốc và sữa bột thực vật giống và khác nhau ở điểm gì?

Điểm giống nhau: Là thực phẩm dinh dưỡng được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật nên rất an toàn, dễ hấp thu vào cơ thể.

Điểm khác nhau: Bột ngũ cốc làm từ 5 loại ngũ cốc và nằm trong sữa bột thực vật. Như vậy, sữa bột thực vật bao hàm rộng hơn khi gồm cả những loại hạt giàu chất béo, đạm và khoáng chất axit amin khác.

Ưu, nhược điểm của sữa hạt và bột ngũ cốc

Bột ngũ cốc có ưu điểm dễ làm và giàu chất xơ, protein và Vitamin A, D, B1, B12, D, E. Nhược điểm là thiếu chất béo và các khoáng chất acid amin khác.

Sữa thực vật không chỉ sở hữu ưu điểm của bột ngũ cốc mà còn bổ sung thêm chất béo và các khoáng chất acid amin. Tuy nhiên, do chứa nhiều dầu từ các loại hạt giàu chất béo nên sữa dễ bị vón cục. Sữa bột thực vật nếu được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Sữa bột thực vật hay sữa hạt cung cấp nhiều chất xơ, vitamin, protein và khoáng chất tốt hơn hẳn sữa động vật. Đặc biệt khi được tổng hợp từ nhiều loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao như hạnh nhân, yến mạch, macca, chia, óc chó, gạo lứt nảy mầm, đậu hà lan,…cực kỳ lý tưởng cho sức khỏe tim mạch, người bị huyết áp, mỡ máu, tiểu đường.

Ngoài ra, sữa bột thực vật còn mang lại những hiệu quả tuyệt vời khác cho cơ thể như đẹp da, chống lão hóa, kiểm soát cân nặng và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Sữa bột thực vật mang lại những hiệu quả tuyệt vời như đẹp da, chống lão hóa, kiểm soát cân nặng và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả
Sữa bột thực vật mang lại những hiệu quả tuyệt vời như đẹp da, chống lão hóa, kiểm soát cân nặng và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả

Sữa bột thực vật – xu hướng phát triển mới trong năm 2022

Từ năm 2021, do ảnh hưởng Covid nên mọi người bắt đầu quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Rất nhiều trong số đó đã bỏ công sức, thời gian tự nấu, làm sữa hạt ngay tại nhà để uống tăng cường sức khỏe.

Sang năm 2022, khi tình hình dịch bệnh phần nào được kiểm soát, mọi người bắt đầu quay trở lại với công việc thì xu hướng chuyển qua dùng sữa bột thực vật tăng đột biến.

Nắm bắt được thị hiếu người dùng, An Phúc Linh Group đã cho ra mắt thị trường sản phẩm Sữa hạt Antara Nut với đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sự phát triển và ổn định cho cơ thể.

Sữa hạt Antara Nut với đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sự phát triển và ổn định cho cơ thể
Sữa hạt Antara Nut với đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sự phát triển và ổn định cho cơ thể

Đây chính xác là sản phẩm sữa bột thực vật Thực dưỡng – Chay của An Phúc Linh Group được rất nhiều khách hàng tin dùng. Được làm từ yến mạch, hạt chia, macca, hạnh nhân, hạt sen, hạt điều, hạt bí, hạt dẻ, gạo lứt, hạt hướng dương, mè đen, đậu đen, đậu đỏ, bột hạt óc chó, hạt Sachi, hạt kê…với tỷ lệ pha trộn hoàn hảo, mang đến hương vị thơm ngon, dễ uống.

Mỗi ngày uống từ 2 đến 3 cốc sữa Antara Nut là cách đơn giản, hiệu quả trong việc phòng chống ung thư, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường đề kháng, nuôi dưỡng da và xương khỏe mạnh,…Để biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ số hotline 0905 399 998 để được tư vấn về sữa hạt Antara Nut chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Bài viết gần đây

Danh mục bài viết